Tăng Đoàn GHPGVNTN cứu trợ các nạn nhân động đất tại Nepal

0
698

Tin từ Napel:  Tiếp theo đợt cứu trợ lần thứ nhất cách đây hơn 2 tuần, hiện nay Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đang có mặt tại Nepal để tiếp tục cứu trợ cho các nạn nhân động đất đang trong cảnh màn trời chiếu đất và thiếu thốn đủ mọi thứ.

Phái đoàn của Tăng Đoàn trong đợt cứu trợ động đất tại Nepal đợt 2 gồm có

 

: HT. Thích Viên Lý, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành; TT. Thích Viên Huy, Tổng vụ trưởng Xã Hội; TT. Thích Viên Chánh, Tổng vụ trưởng Thanh Niên và 7 đại đức thành viên của Tăng Đoàn đang tu học tại Ấn Độ.

Tăng Đoàn đã phối hợp với Hội Phật Giáo Nepal để thực hiện các phân phát hiện kim và những nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, đường, múi, tấm bạc, v.v… cho những nạn nhân bất hạnh.

Tăng Đoàn đã đến nhiều ngôi làng khác nhau, những nơi mà nhà cửa sụp đổ, dân chúng thiếu mọi tiện nghi sinh sống và chưa được những phái đoàn cứu trợ giúp đỡ.

Đợt cứu trợ lần thứ nhất, Tăng Đoàn đã giúp cho nhiều nạn nhân tổng cộng 150,000 Dollars. Đợt cứu trợ lần thứ hai Tăng Đoàn cũng đã giúp cho những gia đình bất hạnh tổng số tiền là 150,000 Dollars. Tăng Đoàn đã làm việc tại Nepal suốt 3 ngày qua và Tăng Đoàn sẽ tiếp tục cứu trợ tại một số địa điểm khác vào những ngày sắp tới.

Ban Biên Tập