Tăng Đoàn GHPGVNTNHN Tổ Chức An Cư tại Chùa Điều Ngự PL.2562 năm 2018

0
2687

Tăng Đoàn GHPGVNTNHN Tổ Chức An Cư tại Chùa Điều Ngự PL.2562 năm 2018

Ngày 18 tháng 6 năm 2018, hơn 200 chư Tôn Đức Ni từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ đã về tham dự khoá An Cư ngắn hạn năm 2018 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại tổ chức tại chùa Điều Ngự số 14472 Chestnut St, Westminster, CA 92683.

Chư Tăng Họp ChúngĐúng 4 giờ chiều cùng ngày đã diễn ra buổi họp chúng An Cư tại giảng đường chùa Điều Ngự.

Buổi họp đã thông qua chương trình, thời khoá và cung an chức sự. Sau đó, Hòa Thượng Hóa Chủ Thích Viên Huy đã đọc Thanh Quy Trường Hạ và lần lượt được đại chúng góp ý và thông qua.

Sau 2 tiếng rưỡi thảo luận trong tinh thần hòa hợp, buổi họp đã được thập phần viên mãn vào lúc 6:30 chiều với niềm hoan hỷ của tất cả hành giả An Cư.

Sau khi Dược Thực, đúng 8 giờ tối, chư Tôn Thiền đức Tăng Ni đã vân tập tại Chánh Điện làm lễ Tác Pháp An Cư. Chương Trình Tác Pháp An Cư gồm có: Niêm Hương Bạch Phật, Lễ Khai Chung Bảng, Chư Tôn Đức Tăng Ni Đối Thú An Cư và Kết Giới An Cư.

Cũng trong Lễ Tác Pháp An Cư này, Hòa Thượng Thiền Chủ Thích Chánh Lạc – Chủ tịch Hội Đồng Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, Thiền chủ Khoá An Cưđã có lời giáo từ thắm tình đạo vị đến mọi hành giả An Cư. Ngài khuyên các hành giả an cư hãy nỗ lực và tinh tấn thúc liễm thân tâm trau dồi Giới Định Tuệ.

Chư Tăng Vân tập tại Chánh ĐiệnTheo Hòa Thượng, mỗi hành giả An Cư mà một lòng vì mình, vì người, vì đạo thì nhất định khoá An Cư sẽ vô cùng lợi lạc và Phật Pháp cũng nhân đây mà trường tồn hưng thịnh.


Tin và ảnh: Ban Truyền Thông Trường Hạ Chùa Điều Ngự

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây