Khóa ACKH và Hội Nghị Thường Niên Của Tăng Đoàn GHPGVNTNHN PL. 2563 – DL. 2019 – Ngày Thứ Tư – Ngày 07 tháng 06, 2019

0
715

“Phương Trời Cao Rộng”
Pháp của Phật là đến để thấy! Những hành giả An cư tại chùa Điều Ngự – California do Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại tổ chức mới cảm nhận được hết suối nguồn an lạc nơi đây. Chất liệu an lạc này được thẩm thấu từng giây phút trong cả Pháp Học lẫn Pháp Hành.

Hôm nay ngày 07 tháng 06 năm 2019, Tăng Đoàn đã tổ chức Hội Nghị Thường Niên để kiểm điểm những công tác Phật sự trong năm qua, đồng thời đề ra những Phật sự cho năm tới. Theo như HT. Thích Viên Lý – Chủ Tịch HĐĐH Tăng Đoàn đồng thời cũng là HT. Tuyên Luật Sư của Trường Hạ, mục đích của việc tổ chức Hội Nghị Thường Niên trong khoá An cư ngắn hạn là để cho chư Tôn đức Tăng Ni, nhất là Tăng Ni trẻ, có thể kiện toàn Pháp Hành cũng như học hỏi thêm về việc điều hành một tổ chức.


Hội nghị đã diễn ra theo đúng tôn chỉ của Tăng Đoàn như HT. Chủ Tịch HĐĐH đã nhấn mạnh trong bài Diễn Văn Khai Mạc: “Tôn Chỉ của Tăng Đoàn là phát huy bản thể thanh tịnh và nội lực hòa hợp để phục vụ quần sanh, báo Phật ân đức.”
Đúng 8:30 AM, Tiền Hội Nghị đã diễn ra theo đúng thời gian đã niêm yết của Tăng Đoàn. Sau Tiền Hội Nghị, vào lúc 9:30 AM, Lễ Khai Mạc đã diễn ra trong khung cảnh trang nghiêm và thanh tịnh. Tuy Lễ Khai Mạc ngắn gọn nhưng khởi đầu cho một suối nguồn an lạc bất tận. Chỉ với Phút Nhập Từ Bi Quán ngắn ngủi thôi nhưng năng lượng Từ Bi và Trí Tuệ đã tràn ngập Hội Trường. Đây chính là kết tinh của công phu tu tập “nhiệt tâm tinh cần” của mỗi hành giả trong những ngày qua. Một dòng năng lượng nhuận khắp châu thân. Ai cũng cảm nhận được sứ mệnh thiêng liêng của mình trên con đường hoằng pháp lợi sinh. Đó là mang ánh sáng Từ Bi và Trí Tuệ của Đức Phật chiếu khắp nơi nơi để làm tan đi những khổ đau và hệ luỵ của cuộc đời.

Sau Lễ Khai Mạc là những Khoáng Đại quan trọng. Đó là Khoáng Đại I:  Nhằm mục đích tổng kết lại ưu khuyết của các Phật sự trong năm vừa qua và định hướng đi cho năm tới”. Khoáng Đại II: “Sứ Mệnh Hoằng Pháp và Giáo Dục Trong Thời Đại Mới”—là vấn đề quan tâm hàng đầu của Tăng Đoàn. Khoáng Đại này đã diễn ra rất sôi nổi và đầy nhiệt tâm của chư Tôn Đức Giáo Phẩm Tăng Ni cũng như các vị Nam nữ cư sĩ Phật tử. Khoáng Đại III diễn ra vào lúc 4:00 PM với chủ đề: “Vai Trò Ni Bộ và Nữ Giới—Những Cơ Hội và Thách Thức Trong Thời Đại Hiện Nay” đã mở ra nhiều tầm nhìn, vai trò, vị trí, và đóng góp của Chư Ni cũng như Nữ Giới trong sự nghiệp Hoằng Pháp lợi sanh trong thời đại mới.

Mới chỉ ngày Hội Nghị đầu tiên, mặc dù những khó khăn và thách thức cho tiền đồ Phật Giáo nhất là tại Hải Ngoại là không ít; nhưng nhiều quang lộ, nhiều kỳ vọng tích cực, và nhiều an lạc hạnh phúc đang chờ đón chúng ta. Suối nguồn an lạc này sẽ được tiếp tục tưới tẩm trong Hội Nghị thường niên của Tăng Đoàn vào ngày mai—ngày 08 tháng 06 năm 2019—cũng như vào những ngày An cư sau đó!

(Hình ảnh và tin của Ban Truyền Thông TĐ GHPGVNTN Hải Ngoại)