Khóa An Cư Kiết Hạ của Tăng Đoàn GHPGVNTN HN PL. 2563 – DL. 2019 Ngày Thứ Ba – 06/06/2019

0
697

Hôm nay ngày 6 tháng 6 năm 2019, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại bước vào ngày an cư thứ 3. Thời khoá An cư mỗi ngày đều rất dày đặc và liên tục từ 4 giờ 30 sáng cho đến 9 giờ tối. Mặc dù vậy, Tăng Ni đại chúng ai nấy đều rất tinh tấn trong tinh thần hoan hỷ. Mỗi thời khóa có một ý nghĩa và lợi lạc riêng. Trường hạ An cư có thanh quy. Tuy nhiên dường như mọi người đều tự ý thức trong việc tu hành của mình mà không cần có sự ràng buộc, vì mọi người đều biết rõ lợi ích từng giờ từng phút khi có mặt cùng với Tăng Đoàn trong những ngày An cư kiết hạ.


“Tăng ly chúng Tăng tàn, hổ ly sơn hổ bại”, đây là câu nói xưa được HT. Thích Viên Lý – Tuyên Luật Sư lấy đó khuyến tấn đại chúng sáng nay.
Hôm nay với sự có mặt của Pháp Sư Niên Trưởng Thích Giác Đức, một vị pháp sư rất danh tiếng, ban tổ chức Trường Hạ đặt biệt dành trọn thời gian cả hai thời giảng cho Pháp sư thuyết trình với đề tài: Nói Chuyện Cùng Huynh Đệ”.

PS NT Thích Giác Đức mặc dù niên trưởng tuổi cao, Ngài vẫn luôn là nguồn cảm hứng cho các thế hệ Tăng Ni trẻ về tinh thần tu học và cống hiến cuộc đời cho đạo pháp và dân tộc.

Đặc biệt hôm nay có thời tụng Kinh Di Giáo do Thượng Tọa Sakya Minh-Quang phiên dịch. Gần hai trăm vị Tăng Ni cùng hòa âm ôn lại lời dạy cuối cùng của đức Từ Phụ Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni. Không gian lắng đọng qua từng lời Di Giáo. Cảnh đức Phật Niết-bàn tái hiện. Đại chúng xúc động, cảm thấy mình như đang ngồi quay quầy quanh đức Thế Tôn, lắng nghe lời dặn bảo cuối cùng của vị Cha lành trong rừng Sa-la song thọ 2563 năm trước.

 

(Hình ảnh và tin của Ban Truyền Thông TĐ GHPGVNTN Hải Ngoại)