Sự Chung Tay Đóng Góp Của Quý Đồng Bào Đồng Hương Phật Tử Vì Nhân Dân Hoa Kỳ

0
1854

Mấy tuần qua, trên các diễn đàn mạng xã hội, cũng như các trang báo chính thức và không đều đưa tin về sự thiếu hụt thiết bị y tế, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở sự nhận biết trên phương diện lan tỏa của truyền thông, và cảm xúc chỉ dừng lại như vậy.

HT. Thích Viên Huy với 20,000 chiếc khẩu trang y tế N95 cho 2 bang New York & NewJersey
HT. Thích Viên Huy với 20,000 chiếc khẩu trang y tế N95 cho 2 bang New York & NewJersey

Cảm xúc xót thương và đồng cảm thật sự khi trên trang Facebook của Chùa Điều Ngự, và đài IBC tivi phát thông báo Phật sự thiện nguyện của hai chùa Diệu Pháp và Điều Ngự, thì các Y bác Sĩ, Y tá, cũng như các văn phòng của các bệnh viện như bệnh viện Kaiser, bệnh viện ICU, Lodi memorial Hopital Foundation seeks masks, Gloves…và một số nhóm hoặc cá nhân trực thuộc các bệnh viện trong tiểu bang Cali nói riêng và các tiểu bang lân cận nói chung đã gọi điện về Chùa xin khẩu trang và bao tay để phục vụ cho cộng đồng.

Điều này cho thấy sự thiếu hụt thiết bị y tế hiện nay rất trầm trọng, thiết nghĩ nếu như đội ngũ y bác sĩ không đủ thiết bị y tế để chăm sóc, thăm khám bệnh nhân, và rủi ro họ nhiễm bệnh thì ai sẽ làm được công tác ấy thay họ.

Do vậy, hơn lúc nào hết, chúng tôi kêu gọi sự chung tay đóng góp của quý đồng bào đồng hương Phật Tử, hãy vì nhân dân Hoa Kỳ, chia sẻ chút ít thiết bị, để góp phần bảo tồn cũng như làm cho một đất nước Hoa Kỳ, nơi chúng ta đang sống càng thêm vỹ đại.

Tỳ Kheo: Thích Viên Huy – Phó chủ tịch thường trực Nội Vụ, kiêm Tổng Vụ Trưởng Vụ Từ Thiện Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại.