Đã phát hành: Hương Tích – Phật Học Luận Tập, Số 1: Phật Đản PL 2561

0
9

blank 
Trong nỗ lực kết tập các nguồn tư liệu Phật học quý báu, lợi lạc, nhằm hỗ trợ chí nguyện tài bồi tri kiến cho hàng ngũ Huynh trưởng GĐPTVN nói chung và Hoa Kỳ nói riêng, Sen Trắng xin giới thiệu đến cùng lam viên bốn phương, tuyển tập HƯƠNG TÍCH, Phật Học Luận tập, số 1, vừa ra mắt chính thức trên hệ thống phát hành toàn cầu Amazon. Đây là tập san Phật Giáo do Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ chủ trương, cùng chư vị Pháp lữ và đặc biệt, ngoài những bậc cư sĩ tiền bối tên tuổi quen thuộc, còn có những vị cư sĩ trẻ mà sở tri sở hành đáng kính trọng, do vậy, nội dung luận tập chuyển tải những kiến thức Phật học thâm sâu mà lời ngỏ, đã được trình bày hết sức khiêm hạ, mà thiết tha:

“Người ta, như một sự hời hợt, thường hay phó thác lý tưởng của mình cho niềm tin, và rồi phó thác niềm tin cho vô định. Phật tử nếu đa phần xem Phật giáo như một điều để tin chứ không phải để học thì đó là một tổn thất to lớn. Dần dà, sức sống sẽ tuôn khỏi huyết quản của dòng tri thức này và Phật giáo sẽ mất đi tinh thần tuệ giác tự lực của nó. Nhưng không, trong ao sen ấy, có những bông chìm trong nước, có những bông vươn tới mặt nước, cũng có những bông vươn khỏi mặt nước. Người ta nên mở ở đó một lối cho con chim hồng nhảy bên bờ nước, nhảy đến tảng đá, nhảy trên đất cạn, nhảy lên cành cây, nhảy lên gò cao và cuối cùng bay trong thương khung, để lông cánh làm đẹp cho bầu trời. [Thứ tự của sáu hào của quẻ Phong Sơn Tiệm trong Kinh Dịch. Dẫn lại theo Tuệ Sỹ, ‘Triết học về tánh không’]

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1596509203744-0’); });

Chính bởi vì vậy, hàng hậu học chúng con từ lâu đã mong muốn được khơi lại lối đi xưa, bắc thêm chiếc cầu nối giữa niềm tin và sự học. May hội được duyên lành nhiều kiếp, chúng con được thân cận ôn Tuệ Sỹ, bậc Trưởng lão đáng tôn kính của Phật giáo, lại được ôn khuyến khích và dẫn dắt cho công việc khơi lối bắc cầu này, nên mạnh dạn đem chút sức lực thực hiện bộ “Hương Tích – Phật Học Luận Tập”, trước là sưu tầm những bài vở có giá trị nghiên cứu Phật học đã có, sau mong khơi mào cho việc sáng tác, phiên dịch những nghiên cứu mới, cho người dụng công có chỗ giãi bày.

Lòng thành cao, mà trí lực mọn, chúng con chỉ mong được chư vị thiện hữu tri thức hoan hỷ đón nhận, chỉ dẫn và chung tay cộng tác cho Luận Tập ngày thêm khởi sắc hầu đáp ứng phần nào nhu cầu Văn – Tư – Tu của hàng đệ tử chúng con ngày nay.” (Lời ngỏ, Nguyễn Quốc Bình)

Xemhttps://sentrangus.org/2017/06/24/da-phat-hanh-huong-tich-phat-hoc-luat-tap-so-1-phat-dan-pl-2561/