LỄ KIẾT GIỚI AN CƯ – Khoá An Cư Kiết Hạ Ngắn Hạn PL 2568 DL 2024 – Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại

0
24
Chiều ngày 3/5/2024 tại chùa Điều Ngự thuộc thành phố Westminster, Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại đã trang nghiêm diễn ra lễ Kiết giới An Cư bắt đầu mùa an cư kiết hạ ngắn hạn năm Giáp Thìn 2024.
Mở đầu buổi lễ, Hòa thượng Tuyên Luật Sư, Chủ Tịch HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, HT Thích Viên Lý đã thành tâm niêm hương bạch Phật, cử hành nghi thức kiết giới an cư. Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh của buổi lễ, Hòa thượng đã ban đôi lời huấn từ:
“Y cứ trên căn bản của giới luật mà chúng ta đã được học hỏi, hành trì trong suốt nhiều năm, việc giữ gìn đạo tâm luôn khả kính, khả ái chính là yếu tố giúp Tăng đoàn trở nên thanh tịnh và hòa hợp. Bên cạnh đó, mỗi người chúng ta sẽ là tấm gương cho hàng hậu học noi theo và cũng là người nắm trong tay sứ mệnh bảo lưu những truyền thống đặc thù của Phật giáo trong suốt 2600 năm qua ngày một hưng thịnh, phát triển. Do đó, mỗi hành giả an cư cần phải cẩn trọng trong từng bước chân, từng hành thái, từng lời nói,… để tự chế thân tâm và cũng là để giữ gìn sự hưng thịnh cho Phật giáo. Đôi khi chúng ta có thể vì mệt mỏi hay một chút phóng tâm mà tạo nên những sơ suất ngoài ý muốn làm cho thương tổn Phật giáo. Đây cũng là lý do đức Phật dạy hàng đệ tử rằng: “ cứ mỗi nữa tháng phải Bố Tát tụng giới bổn một lần” nhằm nhắc nhở, sách tấn lẫn nhau, Phật pháp cũng nhờ đó mà hưng thịnh. Do đó, kính xin quý ngài vì sự an lạc của bản thân, của Tăng đoàn và vì sự hưng thịnh của Phật giáo, chúng ta tuân thủ nghiêm túc theo Thanh quy của khóa an cư kiết hạ và dù sau này chúng ta có giải chế để trở về lại trú xứ chúng ta cũng tiếp tục an cư và giữ gìn giới luật theo lời Phật dạy để tự mình trưởng dưỡng đạo tâm, trau dồi giới đức. Nhân dịp lễ kiết giới khóa an cư kiết hạ, chúng con có đôi lời thiết tha thỉnh cầu quý ngài nhắc nhở sách tấn lẫn nhau để khóa an cư kiết hạ năm nay được thành tựu viên mãn.”